Trang chủ Du học Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

34
0
Chia sẻ
các loại học bổng du học hàn quốc

Đất nước Hàn quốc từ lâu đã nổi bật trong khu vực châu Á nhờ những nét văn hóa giàu bản sắc cũng như nền kinh tế năng động, phát triển. Chính vì vậy mà hiện nay nhiều bạn trẻ có nguyện vọng đến Hàn Quốc để học tập. Hôm nay ta hãy cùng nhau tìm hiểu về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, xem xem điều kiện học bổng du học Hàn Quốc có gì đặc biệt và cần chuẩn bị những gì nhé!

1. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Bao gồm các học bổng của chính phủ Hàn Quốc và các học bổng từ trường đại học Hàn Quốc:

1.1 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng dành riêng cho các sinh viên quốc tế ưu tú có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc cao học tại những trường đại học Hàn Quốc. Loại học bổng này được cấp trên tình thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước khác. Đối tượng nhận học bổng bao gồm sinh viên trao đổi, sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ từ các nước châu Á, nhà nghiên cứu…

Để đạt được điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc dạng này, những ứng viên phải học đáp ứng được trình độ Hàn ngữ trên TOPIK 5 hoặc học tại các khu học xá. Các hồ sơ đủ được nộp qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xét tuyển theo hai đợt là tháng 9 – 10 và tháng 2-3.

1.2 Học bổng trao đổi Global Korean Scholarship (GSK)

Đây là học bổng của chính phủ Hàn Quốc (kéo dài từ 1 kỳ hoặc một năm) dành cho sinh viên của các nước đang phát triển. Chương trình học bổng này bao gồm học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay, hỗ trợ chỗ ở, bảo hiểm… Điều kiện để được học bổng du học Hàn Quốc loại GSK là hồ sơ đủ chuẩn kèm thư giới thiệu từ các trường đối tác của SNU.

1.3 Học bổng của các công ty Hàn Quốc

Nhằm hỗ trợ giáo dục, các công ty lớn ở Hàn Quốc cũng thường trao học bổng cho các sinh viên của các nước đối tác với nhiều giá trị và yêu cầu khác nhau.

1.4 Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

  • Học bổng viện KAIST

Là học bổng của học viện khoa học kỹ thuật Hàn Quốc danh giá. Đây là học bổng học thạch sĩ các ngành công nghệ và quản trị kinh doanh. Giá trị học bổng gồm học phí trọn 2 năm cùng 500.000 won trợ cấp mỗi tháng. Điều kiện lấy học bổng du học Hàn Quốc của KAIST là bằng cử nhân ngành kỹ thuật và quản trị kinh doanh ưu tú, ưu tiên những người có 2 năm công tác trở lên.

  • Học bổng Đại học Quốc Gia Seoul

Học bổng được cấp 10 suất mỗi năm cho sinh viên ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật của các nước đang phát triển. Giá trị học bổng gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay… Đây là học bổng rất có giá trị trong mắt các nhà tuyển dụng vì Đại học quốc gia Seoul là đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có thể kể đến học bổng từ các đại học Kyung Hee, đại học Sogang, đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei. Điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học này phụ thuộc vào ngành nghề và trình độ khác nhau.

các loại học bổng du học hàn quốc

2. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc bao gồm các kỹ năng tiếng Hàn, hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu và điểm GPA:

  • Điểm GPA

Các tổ chức cấp học bổng yêu cầu ứng viên có điểm GPA từ 8.0 trở lên. Đối với những người muốn học tiến sĩ, điểm GPA có thể thấp hơn nếu người đó có công trình nghiên cứu đủ ấn tượng.

  • Nghiên cứu khoa học

Công trình nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực kèm với thư giới thiệu của giáo sư sẽ được xem xét để cấp học bổng nhiều loại.

  • Khả năng tiếng Hàn

Thông thường, các ứng viên muốn nhận được học bổng Hàn Quốc phải học tiếng hàn trong thời gian dầu. Nếu đáp ứng được trình độ TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng trong năm đầu và được nhận thêm 100.000 won tiền trợ cấp hàng tháng.

  • Các hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường lớp hoặc của các tổ chức tình nguyện, tổ chức phi chính phủ… cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của ứng viên muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc.

điều kiện xin học bổng du học hàn quốc

Trên đây là những nét cơ bản về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Cơ hội để đến một đất nước phát triển như Hàn Quốc để học tập và rèn luyện là vô cùng tuyệt vời. Thế nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để biến ước mơ đặt chân tới Hàn Quốc của mình trở thành hiện thực nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here