Trang chủ Du học Điều kiện du học Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

29
0
Chia sẻ
học bổng đại học quốc gia seoul

Du học Hàn Quốc ngày nay đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Không chỉ các chương trình đại học thông thường, Hàn Quốc còn mang tới nhiều chương trình du học thạc sĩ, với sự đa dạng đa ngành nghề đào tạo. Vậy điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì, hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Các trường có học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Bởi vậy, sinh viên có rất nhiều điều kiện để lựa chọn phương án hỗ trợ tốt nhất bên cạnh du học tự túc.

1.1 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều cung cấp những suất học bổng toàn phần sau đại học hấp dẫn dành cho người nước ngoài( KGSP-G). Đây là chương trình học có uy tín cao và danh giá, do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả. Các sinh viên sẽ chọn các chuyên ngành phù hợp tại các khoa hệ 4 năm từ các trường Đại học của Hàn Quốc theo danh sách trường Đại học do NIIED cung cấp.

học bổng chính phủ hàn quốc

1.2 Học bổng thạc sĩ tại các trường đại học

Các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay là hoặc là trường  công lập được quản lý bởi chính phủ hoặc địa phương, hoặc là trường tư thục. Các trường tư thục thường có xu hướng học phí cao hơn. Tuy nhiên hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học với mức học bổng ưu đãi khuyến khích du học sinh. Sau đây là một vài chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ đến từ các trường đại học uy tín trong năm 2018:

  • Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học nghiên cứu quốc gia tại Seoul và là trường đại học có uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul đang cấp Học bổng Chính sách Công nghệ Thông tin (CNTT) cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ với mục đích hỗ trợ các nhà nghiên cứu ngành CNTT. Học bổng bao gồm: học phí ,tiền vé máy bay 1 chiều ,chi phí sinh hoạt: 1,500,000 KRW / tháng, chi phí nơi ở: 200.000 KRW, bảo hiểm y tế, chương trình tiếng Hàn.

học bổng đại học quốc gia seoul

  • Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (DGIST)

Học viện DGIST chuyên nghiên cứu về Khoa học và công nghệ, tọa lạc ở thành phố Daegu. DGIST cũng là một trong 4 trường Đại học công lập hàng đầu ở Hàn Quốc. Học bổng của DGIST sẽ hỗ trợ toàn phần học phí cho ứng viên thành công ghi danh. Mức hỗ trợ ưu đãi cho giáo dục và nghiên cứu: đối với tiến sĩ là 12,000,000 KRW/năm, còn thạc sĩ là 7,200,000 KRW/năm.

học bổng viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

  • Đại học Korea

Đại học Korea là một  trong những viện đại đại học nghiên cứu tư thục lâu đời và xuất sắc ở Seoul. Đại học Korea đang cung cấp học bổng ngành khoa học môi trường và kỹ sư môi trường, mới mức học bổng lên tới 2.000.000 KRW/năm.

học bổng Đại học Korea

  • Học viện KAIST

Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) nằm ở thành phố Daejeon là ngôi trường danh giá đứng trong top đầu hệ thống các viện ở Hàn Quốc. KAIST cấp học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ ngành công nghệ, ưu tiên cho những ứng viên đã có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên, với giá trị học bổng bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 KRW….

Ngoài ra, còn một loạt học bổng nghiên cứu sinh thạc sĩ đến từ các trường đại học khác sẽ giúp sinh viên dễ dàng theo đuổi ước mơ và đam mê, chinh phục kiến thức tại Hàn Quốc.

2. Cấu trúc của chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc

Thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ tai Hàn Quốc kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên sẽ hoàn thành 24 tín chỉ với số môn tùy theo yêu cầu của từng trường. Sau đó, sinh viên được yêu cầu làm nghiên cứu và luận văn. Để nhận được học vị thạc sĩ, sinh viên phải đảm bảo bảo vệ thành công, đạt yêu cầu với hội đồng phản biện từ 3 người trở lên.

3. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

3.1 Điều kiện trình độ chuyên môn

Một sinh viên muốn du học Hàn Quốc theo chương trình thạc sĩ cần phải tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá trở lên. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có nhiều cơ hội theo học các chương trình đào tạo hàng đầu với mức học bổng hỗ trợ cao. Do đó, nếu muốn du học thạc sĩ Hàn Quốc, sinh viên cần nỗ lực học tập ngay từ những năm đầu đại học.

3.2 Điều kiện trình độ ngoại ngữ

Trước khi du học thạc sĩ Hàn Quốc, sinh viên cần tìm hiểu kỹ yêu cầu ngoại ngữ của chương trình mà mình định đăng ký theo học. Các trường đại học tại Hàn Quốc thường sẽ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy, bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường đại học và nhiều chương trình khác được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, du học sinh cần cả 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Hàn để phục vụ cho quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Thông thường, khi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ phải chuẩn bị trình độ tiếng Hàn TOPIK 4. Những du học sinh có khả năng tiếng Hàn, thành tích học tập tốt luôn là những ứng viên hàng đầu của các suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị.

Điều kiện trình độ ngoại ngữ

3.4 Điều kiện về tài chính

Nếu đạt được học bổng 100%, du học sinh không cần phải chứng minh tài chính.  Tuy nhiên đối với học bổng bán phần, du học sinh vẫn chứng minh theo diện du học tự túc và sổ tiết kiệm sẽ cần tối thiểu 20,000$, được giữ ở ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

3.5 Điều kiện về sức khỏe

Một trong những điều kiện học cao học ở Hàn Quốc là đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Thực tế, mỗi trường đại học lại quy định về sức khỏe riêng. Điều này nghĩa là sinh viên có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn cần dựa vào tiêu chí xét tuyển của từng trường. Tuy nhiên, cần đảm bảo không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, cúm gà, viêm gan B….

3.6 Điều kiện về hồ sơ, giấy tờ

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là một trong các điều kiện quan trọng. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gồm những giấy tờ sau:

  • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và các chứng chỉ cao nhất.
  • Bản giới thiệu cá nhân thể hiện đầy đủ năng lực, thành tích cũng như kế hoạch học tập trong thời gian du học chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc.
  • Thư giới thiệu từ giáo viên ở trường hoặc cán bộ quản lý tại nơi làm việc.
  • Bản sao hộ chiếu và Visa du học Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Sở hữu nền giáo dục hàng đầu Châu Á, với mức học phí và sinh hoạt vừa phải, các ngành học đa dạng, Hàn Quốc hiện nay đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên. Với những thông tin về điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc ở trên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc du học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here