Trang chủ Du học Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế có khó xin...

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế có khó xin không?

25
0
Chia sẻ
lý do nên chọn du học hàn quốc ngành kinh tế

Du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi chọn Hàn Quốc là điểm đến. Là một trong những nền kinh tế  hàng đầu ở châu Á , sinh viên kinh tế tại Hàn Quốc sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất và cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty Hàn Quốc sau khi ra trường. Tìm kiếm học bổng bên cạnh du học tự túc giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội hơn để học tập tại quốc gia này. Vậy học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế có khó xin không?

1. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng hàng đầu khu vực Châu Á. Học kinh tế tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệp từ một trong những nền kinh tế bậc nhất.

Môi trường và chất lượng giáo dục của Hàn Quốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến nơi này du học ngành kinh tế. Ngành giáo dục Hàn Quốc không ngừng được đầu tư, cải tiến phương pháp, hỗ trợ phát triển một cách tối đa. Bên cạnh đó, chuyên môn giảng dạy của các giáo sư ở đất nước này không ngừng được nâng cao. Bởi lẽ đó, thành tích học tập của học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn nằm trong xếp hàng đầu của thế giới.

Kinh tế học là ngành học hấp dẫn, được các công ty tuyển dụng săn đón. Bởi thế, sinh viên học kinh tế tại Hàn Quốc có cơ hội việc làm rộng mở. Việc học bằng kinh tế học không chỉ mang tới  những công việc trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, mà sinh viên có thể mở rộng nhiều lựa chọn việc làm khác, bao gồm cả chính trị, báo chí …thậm chí sư phạm.

lý do nên chọn du học hàn quốc ngành kinh tế

2. Các trường có học bổng du học ngành kinh tế

2.1 Đại học Hàn Quốc

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đại học thuộc top đầu xứ Hàn, là ngôi trường danh giá và lâu đời đào tạo cả hệ đại học và cao học. Đại học Hàn Quốc cung cấp nhiều loại học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên như:

  • Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng
  • Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho sinh viên tại các nước Đông Nam Á
  • Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi giảng viên.

2.2 Đại học Quốc gia Pukyong

Đại học Quốc gia công lập Pukyong là một trong những trường đại học tiêu biểu tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1996, trường có vị trí tại thành phố Busan – thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc. Trường cung cấp hàng loạt học bổng như: Học bổng sinh viên học tiếp tại PKNU, học bổng sinh viên nhập học, học bổng cho sinh viên đang theo học có điểm số ưu tú, học bổng làm việc toàn thời gian…tương ứng số % học phí tùy thuộc vào kết quả điểm thi của sinh viên.

2.3 Đại học Chung Ang

Đây là một trong những ngôi trường danh giá với chất lượng giảng dạy thuộc hạng tốt nhất của Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thủ đô Seoul hoa lệ, thành phố kinh tế lớn nhất của xứ kim chi. Đại học Chung Ang dành tặng một loạt học bổng dành cho sinh viên đạt TOPIK cao và điểm GPA kỳ trước từ 3.0 trở lên.

2.4 Đại học Sejong

Được đánh giá là trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc, Đại học Sejong mang đến cho sinh viên các nước nhiều cơ hội theo học với các học bổng như học bổng 100% 4 năm học khi đạt IELTS 8.0/ IBT 112 và học bổng 30% kì đầu cho những sinh viên đạt Topik 3 hoặc IELTS 5.5/ IBT 80.

2.5 Đại học Yonsei

Một lựa chọn cho các sinh viên du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc đó chính là Đại học Yonsei. Đại học Yonsei đã khẳng định được thế mạnh cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường hàng top đầu Hàn Quốc. Đại học Yonsei trao tặng học bổng University Designated Scholarship cho các sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5 và học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học khác cung cấp hàng loạt suất học bổng có giá trị dành cho sinh viên nước ngoài.

học bổng du học hàn quốc ngành kinh tế

3. Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế có khó xin không

Mỗi năm luôn có các học bổng ngành kinh tế dành cho sinh viên lựa chọn, nên nếu bạn thực sự mong muốn học ngành kinh tế ở Hàn Quốc, hãy nhanh chóng nộp đơn vào các trường đại học có ngành kinh tế để có cơ hội được chương trình học bổng tốt nhất.

Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn dành những suất học bổng rất hấp dẫn dành cho sinh viên nước ngoài. Để có thể dành được học bổng, sinh viên cần củng cố ngoại ngữ và nâng cao thành tích học tập cá nhân, kết quả học tập càng tốt thì cơ hội được học bổng có giá trị càng cao. Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên tìm hiểu thêm các yêu cầu để đạt được học bổng vì mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau.

Ngoài học bổng của các trường Đại học, sinh viên có thể cố gắng với các suất học bổng có giá trị của chính phủ Hàn.

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, với thành tích nổi bật, sinh viên luôn có thêm các học bổng hỗ trợ khác như: phí sinh hoạt bổ trợ, tiền phí KTX, …

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sinh viên có sự chuẩn bị kỹ càng, quyết tâm và nỗ lực vượt bậc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ tìm được cho mình ngành học, trường đại học phù hợp, hiện thực hóa được ước mơ du học của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here