Trang chủ Kỹ năng mềm Kỹ năng học tập Cơ hội việc làm rộng mở với 3 ngành nghề sau

Cơ hội việc làm rộng mở với 3 ngành nghề sau

20
0
Chia sẻ
nen-hoc-nganh-gi-de-de-xin-viec

Trước tình trạng thất nghiệp đáng báo động như hiện nay thì nhiều bạn trẻ bị rơi vào tâm lý hoang mang, lo lắng là nên học ngành gì để dễ xin việc. Câu hỏi muôn thuở này vẫn luôn đang đi tìm lời giải đáp sau thực trạng ngày càng nhiều sinh viên ra trường mà không tim được việc làm.

Việc học ngành gì thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng hơn là mỗi người học cần phải tự trau dồi cho mình thêm những kĩ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên môn để tạo ra và nâng cao được khả năng cạnh tranh của chính mình.

Dưới đây sẽ là những gợi ý nên học ngành gì để dễ xin việc mà bạn không nên bỏ qua.

1. Ngành kinh tế

1.1 Ngành Marketing Ngành “truyền thông chưa bao giờ hết Hot”

nên học ngành gì để dễ xin việc - marketing

Marketing vốn là một ngành không thể tách khỏi hoạt động kinh doanh và là bộ phận hỗ trợ quan trọng không thể thiếu của một doanh nghiệp. Ngành này liên quan tới nhiều hoạt động như thương mại hay sản xuất.

Với xu hướng phát triển và hội nhập kinh tế ngày một mạnh mẽ như hiện nay, nhiều agency, các công ty quảng cáo và truyền thông ra đời và cần số lượng nhân viên cực lớn với những tiêu chí như: tính sáng tạo cao, khả năng giao tiếp và cập nhật thông tin hiệu quả để có thể bắt kịp với những xu hướng mới nhất của thị trường.

1.2 Ngành Tài chính – Quản trị kinh doanh

nên học ngành Quản trị kinh doanh

Những nhóm ngành này vẫn luôn được đánh giá là mũi nhọn cho bất kể một doanh nghiệp nào dù là lớn hay nhỏ, công ty đa quốc gia hay công ty trong nước.

  • 2 ngành này có ảnh hưởng tới sự tồn tại của doanh nghiệp và có mối quan hệ qua lại mật thiết với nhau.
  • Nếu những người lãnh đạo không có kế hoạch chu đáo thì sẽ dẫn tới việc làm gia tăng những khoản chi phí và làm mất cân đối tài chính của công ty, làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh xuống dốc.

Do đó, nhóm ngành này vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng rất cao đặc biệt là những người có năng lực và đam mê với nghề.

1.3 Ngành xuất nhập khẩu

Nên học ngành gì để dễ xin việc - xuất nhập khẩu

Việt Nam sở hữu những lợi thế đặc biệt về tài nguyên thiên nhiên biển cùng với sự hội nhập kinh tế rộng rãi nên sự giao thương bằng con đường hải quan đang ngày càng trở nên rất phổ biến.

Đặc biệt hơn với sự xuất hiện của nhiều công ty xuất nhập khẩu thì cung – cầu lao động trên thị trường này cũng có sự biến động lớn và được dự báo là sẽ có xu hướng phát triển hơn nữa trong một tương lai không xa.

2. Nhóm ngành du lịch – Tiềm năng tạo ra thu nhập cực lớn

Nên học ngành gì để dễ xin việc - du lịch

Nên học ngành gì để dễ xin việc? Du lịch chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi.

Không thể phủ nhận rằng, du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm gần đây. Nhu cầu về quảng bá những địa danh nổi tiếng của đất nước đang cần rất nhiều người có khả năng truyền đạt cho khách du lịch trong nước cũng như khách nước ngoài đến Việt Nam.

Ngày nay, du lịch được phát triển với nhiều loại hình khác nhau như:

  • Du lịch văn hóa: gắn với những lễ hội lớn của các vùng miền và cả nước
  • Du lịch tham quan: đây là loại hình du lịch truyền thống của Việt Nam để đến với những di tích lịch sử
  • Du lịch xanh: loại hình du lịch gắn liền với thiên nhiên…  nên rất cần những bạn trẻ năng động và có niềm đam mê khám phá.

Trong năm 2017 theo thống kê thì Việt Nam đã đón tiếp được 13 triệu lượt khách du lịch, do đó, ngành này có tiềm năng phát triển rất lớn, cùng với nhu cầu tuyển dụng cực cao. Ngành này được dự báo trong 5 năm nữa sẽ đem lại doanh thu “siêu khủng” cho người lao động cũng như những cơ sở du lịch.

Cũng cần lưu ý rằng, người học bên cạnh việc xây dựng niềm đam mê cho nghề, còn phải đầu tư thời gian tìm tòi và nghiên cứu thì mới hiểu vấn đề một cách chuyên sâu.

Không những vậy, ngoại ngữ cũng là vô cùng quan trọng bên cạnh kiến thức chuyên môn. Bởi kinh tế bây giờ là hòa nhập chứ không hòa tan nên việc đầu tư ra nước ngoài, và nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

3. Ngành công nghệ thông tin

Nên học ngành gì để dễ xin việc - công nghệ thông tin

Không ai có thể nói rằng học công nghệ thông tin là theo trào lưu bởi ngành này là thực sự cần thiết và có xu hướng phát triển rất lớn trong tương lai.

Ngành này rất cần những người làm có tư duy, tính toán logic bởi nó liên quan nhiều tới vấn đề kĩ thuật như lập trình code, quản trị hệ thống thông tin, website… Với thực tế rằng công nghệ thông tin hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh của công ty thì nhu cầu tuyển dụng phải nói là cực lớn.

Trên đây là những ngành nghề và một số lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ với thắc mắc nên học ngành gì để dễ xin việc. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn và là hành trang không thể thiếu trong con đường sự nghiệp mai sau.

Cơ hội việc làm rộng mở với 3 ngành nghề sau
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here