Trang chủ Kỹ năng mềm Kỹ năng học tập Học giỏi văn nên học ngành gì để đúng sở trường –...

Học giỏi văn nên học ngành gì để đúng sở trường – lương như ý?

25
0
Chia sẻ
học giỏi văn nên học ngành gì - content marketing

Người học giỏi văn nên học ngành gì để không lãng phí tài năng của chính bản thân mình? Hiện nay có khá nhiều ngành học và công việc phù hợp với những người có giỏi viết lách, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về Content Marketing – ngành nghề chưa bao giờ hết hot.

I. Content marketing là gì? Tầm quan trọng của Content marketing

1.  Định nghĩa content marketing

học giỏi văn nên học ngành gì - content

Những người làm Content marketing chính là những người làm về nội dung. Nói cách khác, họ tạo ra nội dung cho một website bán hàng, trang Facebook hay bài PR của doanh nghiệp.

  • Nội dung ở đây không đơn giản chỉ là thông tin sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  • Nội dung hay phải nói trúng nhu cầu, suy nghĩ của khách hàng và đưa ra giải pháp từ doanh nghiệp cho nhu cầu đó.

Người học giỏi văn thích hợp với ngành Content Marketing bởi sự sáng tạo vô hạn và khả năng “chiếm trọn trái tim” người khác bằng ngôn từ. Hơn nữa, người giỏi văn lại có cái nhìn đa chiều trước mỗi sự việc, có tâm hồn nhạy cảm với mọi thứ xung quanh,vậy nên đây sẽ là nghề thực sự phù hợp với họ.

2. Tại sao lại có câu “Content is King” ?

học giỏi văn nên học ngành gì - content is king

Với xu hướng hội nhập hiện nay thì tính cạnh tranh tất yếu sẽ xảy ra, do đó nhiều doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được buộc phải đẩy mạnh hoạt động Marketing.

Bản chất của ngành Marketing đó là truyền thông về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp nhằm mục đích định vị được thương hiệu, sản phẩm trong tâm trí của khách hàng và cao hơn là doanh nghiệp xây dựng được thị phần trên thị trường.

Marketing là một ngành khá rộng bởi trong nó sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như: Tổ chức sự kiện, quảng cáo online, thiết kế,… đây đều là những hoạt động rất cần thiết vì nó chi phối và có mối quan hệ mật thiết với các hoạt động khác nhau.

  • Trong những hoạt động trên, Content (hay chính là nội dung) đóng một vai trò rất quan trọng, vì nó chính là thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới công chúng mục tiêu.
  • Một nội dung tốt sẽ thu hút đối tượng mục tiêu, tăng tính tương tác và thậm chí tạo ra doanh số ngay lập tức. Bởi vậy người làm Content marketing đang ngày càng được các chủ doanh nghiệp đề cao và săn đón.

II. Cách nào làm Content Marketing “siêu chất”

học giỏi văn nên học ngành gì - content marketing

Suy cho cùng, nội dung luôn luôn cần đảm bảo hai yếu tố: hay và đúng.

  • Để người đọc không thể rời mắt, nội dung cần nói trúng tâm lý thẳm sâu của họ.
  • Vậy làm sao để nắm bắt suy nghĩ công chúng mục tiêu ở mọi độ tuổi, ngành nghề, trình độ học vấn? Hãy trang bị cho mình kiến thức nền tảng về Marketing và vốn kiến thức xã hội sâu rộng.

Trong thời điểm hiện nay, nhiều học sinh có xu hướng lựa chọn trường Quốc tế khi có nhu cầu theo học ngành Marketing. Một trong số đó là BUV – British University Vietnam – Đại học Anh Quốc Việt Nam – Ngôi trường đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh lẫn học sinh.

  • BUV là trường đại học quốc tế duy nhất cung cấp cho người học ở Việt Nam bằng cấp Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại BUV sẽ cho bạn những kiến thức thực tiễn và thông tin thị trường mới nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.
  • Đặc biệt, BUV còn có sự kết hợp với hai đối tác lớn là University of London và Staffordshire University. 2 ngôi trường này có ngành dạy chủ đạo là khối kinh tế, đặc biệt là Marketing. University of London và Staffordshire University cũng luôn nằm trong top các ngôi trường danh tiếng nhất Anh Quốc.

Để có thể làm Content Marketing thật chất, bạn cần lựa chọn một ngôi trường cung cấp cho bạn cả kiến thức lý thuyết lẫn thực tế.

Để biết thêm các khóa học của BUV hay cần được tư vấn học giỏi văn nên học ngành , bạn vui lòng liên hệ Hotline: 096 662 9909 nhé!

Học giỏi văn nên học ngành gì để đúng sở trường – lương như ý?
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here