Trang chủ Kỹ năng mềm Kỹ năng học tập Các ngành dễ xin việc nhất cho các bạn thi khối A

Các ngành dễ xin việc nhất cho các bạn thi khối A

13
0
Chia sẻ
Khối a nên học ngành gì - quản trị nhân sự

Từ trước đến nay, khối A vẫn luôn là ngành có lượng thí sinh đông nhất trong tất cả các khối thi đại học. Vậy trong môi trường xin việc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì các bạn học sinh khối A nên học ngành gì?

1. Các bạn khối A nên học ngành gì?

Những ngành học lâu đời dành cho dân khối A như: kỹ thuật, công nghệ đang trong xu thế bão hòa. Các thí sinh đang dần chuyển xu hướng sang các ngành hot nhất để bắt kịp với sự phát triển của thị trường. Những ngành đang lên ngôi phải kể đến 5 ngành sau đây.

1.1 Ngành quản trị kinh doanh

khối a học ngành gì - quản trị kinh doanh

Với sự ra đời hàng loạt các công ty, doanh nghiệp và sự đầu tư của các công ty nước ngoài vào thị trường Việt Nam, thì sự thiếu hụt nhân lực quản trị doanh nghiệp là rất lớn. Vì vậy nên ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các thí sinh nhất.

Học ngành này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về quản trị quá trình kinh doanh để phát triển và duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí:

 • Nhân viên phòng kinh doanh; phòng kế hoạch-đầu tư; phòng marketing của các công ty
 • Có cơ hội thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc tài chính (CFO) của các công ty, tập đoàn
 • Trở thành giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng,…
 • Hơn hết, nếu có năng lực và sự đam mê kinh doanh, bạn cũng có thể khởi nghiệp với một công ty của riêng mình.

1.2 Ngành tài chính – kế toán

Tài chính – kế toán là một bộ phận rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Khối a nên học ngành gì - tài chính kế toán

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay và sự ra đời hàng loạt doanh nghiệp tư nhân, mà doanh nghiệp nào cũng cần kế toán. Như vậy, cơ hội nghề nghiệp của các bạn tân cử nhân là vô cùng lớn và đa dạng.

Người học Tài chính – kế toán có nhiều lựa chọn để khẳng định năng lực của mình ở các vị trí:

 • Phòng Tài chính – kế toán ở các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty tư nhân, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm
 • Phòng Tài chính – kế toán ở các đơn vị hành chính sự nghiệp như: trường học, bệnh viện
 • Các cơ quan Nhà nước như: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư
 • Hoặc với kiến thức chuyên sâu bạn có thể trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo kế toán, trung tâm tư vấn thuế cho doanh nghiệp,…

1.3 Ngành quản trị du lịch

Khối a nên học ngành gì - quản trị du lịch

Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu bổ sung nhân lực rất lớn. Nếu bạn là người có thế mạnh về giao tiếp, ưa thích khám phá những điểm đến mới mẻ và có sự am hiểu về văn hóa thì đây là ngành rất phù hợp cho bạn.

Vì nhu cầu nhân sự cao nên ngành Quản trị du lịch đang có mức lương khởi điểm rất hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt. Sau tốt nghiệp ngành này, bạn có thể tự tin xin việc ở các vị trí như:

 • Quản trị, điều hành, thiết kế tour du lịch cho các công ty trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ
 • Tổ chức sự kiện, hội nghị, chăm sóc khách hàng
 • Làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bộ phận lễ tân, nhà hàng đến vị trí điều hành, quản lý
 • Tham gia nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực du lịch trong các trường học, viện nghiên cứu

1.4 Ngành công nghệ thông tin

Khối a nên học ngành gì - công nghệ thông tin

Khối A thiên về những môn học tự nhiên là Toán, Lý, Hóa mà đặc trưng của những bạn học khối này là có tư duy rất logic, tính sáng tạo và khả năng chịu áp lực với những con số là khá tốt.

Làm về công nghệ thông tin thì chắc chắn là phải làm việc nhiều với máy tính và các đoạn mã code cho nên rất cần những người có khả năng tập trung cao và chịu được áp lực trong công việc.

1.5 Ngành quản trị nhân lực

Khối a nên học ngành gì - quản trị nhân sự

Quản trị nhân lực là lựa chọn của không ít người mỗi khi nghĩ đến Khối A nên học ngành gì.

Công việc trong ngành này được ví như những bài toán nan giải của hầu hết tất cả các doanh nghiệp, bởi nó đòi hỏi người làm về nhân sự phải có sự tính toán khéo léo và hợp lý để doanh nghiệp luôn có đủ nhân lực, mà không làm tiêu tốn quá nhiều chi phí.

2. Học các ngành “hot” cho dân khối A ở đâu tốt nhất?

Việt Nam đang phát triển theo định hướng một quốc gia hội nhập quốc tế trên mọi lĩnh vực. Vậy để trở thành một tân cử nhân đáp ứng được các yêu cầu của công việc trong thời đại mới thì môi trường học tập là một trong những yếu tố quyết định tương lai nghề nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên.

Khối a học đại học ở BUV

Đại học quốc tế BUV (British University Vietnam) là một lựa chọn rất tốt cho các bạn học sinh còn đang băn khoăn lựa chọn môi trường học tập.

 • BUV là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ Anh Quốc.
 • Đội ngũ giảng viên 100% người nước ngoài tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín tên toàn cầu.
 • Có bề dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, giảng viên BUV giúp sinh viên nắm bắt nhanh kiến thức và khơi dậy niềm đam mê học tập cho sinh viên.
 • Đồng thời, các thầy cô giúp sinh viên phát triển những kỹ năng quan trọng để ngay lập tức thích nghi với môi trường làm việc trong nước và quốc tế, cũng như thành công trong sự nghiệp tương lai.

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Khối A nên học ngành gì.

Nếu còn bất cứ sự phân vân nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 096 662 9909 hoặc truy cập trực tiếp vào website: www.buv.edu.vn để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.

Các ngành dễ xin việc nhất cho các bạn thi khối A
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here