Trang chủ Kỹ năng mềm Những nghề “ngon” nhất dành cho người học tốt tiếng Anh

Những nghề “ngon” nhất dành cho người học tốt tiếng Anh

33
0
Chia sẻ
Tiếp viên hàng không

Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến ở các cấp học, cũng là điều kiện cần và đủ khi gia nhập thị trường lao động hiện nay. Vậy tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn những lợi thế gì? Học tốt tiếng Anh nên làm nghề gì?

Dưới đây là những công việc thú vị dành cho các “thánh” tiếng Anh, hãy lựa chọn một ngành bạn thấy hứng thú nhất và sẵn sàng cho kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình đi nhé!

 1. Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn yêu thích du lịch và vẫn muốn nhận mức lương hấp dẫn bạn thì việc trở thành một tiếp viên hàng không hay hướng dẫn viên du lịch là điều hợp lý nhất.

Ngành du lịch hiện đang rất phát triển và cần những nhân lực có chất lượng tốt, giỏi tiếng Anh. Bởi vậy hãy tận dụng lợi thế này của mình để phát triển trong lĩnh vực thú vị này nhé.

 2. Làm việc trong lĩnh vực Marketing và quảng cáo

Ngành marketing phù hợp với con trai

Kinh tế thị trường càng phát triển, nhu cầu quảng bá thương hiệu và vươn xa của các công ty càng lớn. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những người theo học chuyên ngành Marketing mà lại giỏi tiếng Anh.

Ví dụ như với Google, được xem như là một trong những công ty tốt nhất để làm việc, Google đang tuyển dụng những chuyên gia quản trị thương hiệu tốt nhất để điều hành các công ty con của hãng tại các thị trường nước ngoài.

Đây là một công việc đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt, có kiến thức uyên thâm về thương hiệu, quản trị thương hiệu, hiểu biết về các nền văn hóa, nhanh nhạy, linh hoạt với sự thay đổi của thị trường….

3. Biên dịch game

Biên dịch game cũng là lĩnh vực thú vị với mức lương hấp dẫn dành cho những người giỏi tiếng Anh. Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực game như Nintendo, Gameloft hay SNG vẫn đang tìm kiếm những biên dịch game xuất sắc có thể dịch nội dung các trò chơi của họ từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác.

4. Phóng viên tác nghiệp ở nước ngoài

Chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe” nếu không giỏi ngoại ngữ khi ứng tuyển vào công việc này. Đây là một công việc rất đáng để thử sức, bạn sẽ được giao tiếp cùng những người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền những tin tức này về cho người dân nước mình.

Một khi đã được sống và làm việc ở nước ngoài, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng “lên như diều gặp gió” và cơ hội của bạn cũng được rộng mở hơn rất nhiều.

4. Dạy tiếng Anh

Đây cũng là một trong những lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Anh. Nếu không muốn xin vào các trường học, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn nữa.

Tuy nhiên điều kiện cần là bạn nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát.

5. Làm phiên dịch cho công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ

Ngành biên phiên dịch

Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình.

Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Đồng thời tiếng Anh cũng sẽ là tiền đề giúp bạn có được vị trí cao hơn, thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

6. Trở thành biên dịch viên

Nếu bạn giỏi tiếng Anh và yêu thích viết lách, văn học hay báo chí, bạn có thể đi theo con đường biên dịch viên và hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi, giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước, hoặc làm biên dịch cho các tờ báo.

7. Làm freelancer viết tài liệu quảng cáo

Nếu bạn không muốn bó buộc mình trong một tập thể, với vốn tiếng Anh sẵn có bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do độc lập với vai trò người viết tài liệu quảng cáo.

Hầu hết các công ty, tổ chức đều cần truyền thông để mọi người biết đến mình, và công việc viết tài liệu quảng cáo là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông đó. Bạn có thể phụ trách viết quảng cáo và chắc chắn sếp bạn sẽ rất “đắt hàng” với trình độ tiếng Anh và viết lách tốt.

8. Làm việc tại đài phát thanh

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang rất cần những người chuyên về tiếng tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.

Có thể thấy “đất dụng võ” của những người giỏi tiếng Anh rất rộng lớn và màu mỡ. Bởi học tốt tiếng anh nên làm nghề gì? – Đo là dễ dàng xin việc, bạn còn có thể có cơ hội thăng tiến nhanh hơn với trình độ mà mình đã trau dồi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here