Trang chủ Du học Điều kiện du học Bạn đã biết các điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh?

Bạn đã biết các điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh?

31
0
Chia sẻ
Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn Đức để du học tăng đột biến. Lý do để lý giải cho điều này là môi trường đại học hấp dẫn với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Một trong những yêu cầu cơ bản khi du học tại Đức là yêu cầu sinh viên chứng minh trình độ tiếng Đức. Thực tế, không phải bạn trẻ nào cũng có thể đạt được điều đó. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội du học Đức, khi mà các chương trình tiếng Anh dành cho du học sinh nước ngoài gia tăng. Vậy những điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

1. Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức

Không phải ngành nào trong các trường đại học tại Đức cũng được đào tạo, giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chỉ tập trung vào một số ngành phổ biến như: Nông nghiệp, Y dược học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kinh tế. Do đó mà sự lựa chọn chương trình học theo ngành có thể bị sẽ giới hạn trong phạm vi một số trường đại học.

2. Các trường đại học Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Hiện nay, chỉ có một ít các trường đại học hàng đầu tại Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh dành cho sinh viên Đức và sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách trường đại học Đức có chương trình dành cho sinh viên đại học học bằng tiếng Anh, bạn có thể lên website trường để tìm hiểu chi tiết về ngành và khoa đào tạo

 • Đại học Universität Freibur
 • Đại học Georg-August-Universität Göttingen
 • Đại học Universitat Leipzig
 • Đại học Rhein – Waal  (RW)
 • Đại học FH Suedwestfalen

Các trường Đại học ở Đức có chương trình đào tạo sau Đại học bằng tiếng Anh:

 • Đại học Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg
 • Đại học Universität Freiburg
 • Đại học Karlsruhe Institute of Technology (KIT)
 • Đại học Humboldt-Universität zu Berlin
 • Đại học Georg-August-Universität Göttingen
 • Đại học RWTH Aachen University
 • Đại học Freie Universität Berlin
 • Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn

Lưu ý: Danh sách các trường trên đây chưa phải là danh sách đầy đủ nhất. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thêm trên các công cụ tìm kiếm online, DAAD, các trang web của trường Đại học Đức.

Các trường đại học Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

3. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

3.1 Điều kiện về tiếng Anh và tiếng Đức

Để du học Đức bằng tiếng Anh, trước hết ứng viên cần chuẩn bị cho mình hành trang về ngoại ngữ. Ứng viên nên có kết quả IELTS tối thiểu 6.0 và 6.5 ở mức an toàn theo yêu cầu của từng trường.

Tuy nhiên, du học sinh không biết tiếng Đức có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về chương trình học, cách thức học tập bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Ngoài ra, tiếng Đức hạn chế cũng gây ra nhiều khó khăn trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Bởi thế, sinh viên nên cố gắng bổ sung thêm tiếng Đức, tối thiểu bằng A2 để có thể dễ dàng hơn khi học tập tại Đức sau này.

3.2 Điều kiện về tài chính

Bạn có thể chứng minh bản thân đủ điều kiện về tài chính để du học Đức bằng các cách sau:

 • Chứng minh khoản thu nhập nhất định của gia đình
 • Có người quen hoặc người thân cư trú tại Đức đứng ra bảo lãnh và cam kết thanh toán các chi phí học tập
 • Sử dụng tài khoản phong tỏa

Hầu hết du học sinh khi lựa chọn du học Đức đều sử dụng tài khoản phong tỏa.  Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức và các Sở Ngoại kiều tại Đức, sinh viên cần minh chứng chứng minh về khả năng tài chính cho thời gian một năm học, nghĩa là phải chứng minh có 8.820 Euro trong tài khoản và được gia hạn hàng năm.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Du học Đức bằng tiếng Anh đã và đang mở rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam với ước mơ được học tập và phát triển trong những môi trường đào tạo tiên tiến bậc nhất. Thông qua bài viết “điều kiện du học Đức bằng tiếng anh”, hy vọng các bạn sinh viên có thể trang bị thêm cho mình những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang du học.

Mời bạn đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here