Trang chủ Du học Điều kiện du học Những điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản 2018 bạn...

Những điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản 2018 bạn cần biết

34
0
Chia sẻ
khám sức khỏe trước khi đi du học nhật

Ngoài những điều kiện chung như hồ sơ giấy tờ, năng lực tiếng Nhật cũng như vấn đề tài chính thì sức khỏe cũng là một trong những yêu cầu cơ bản để có thể du học Nhật Bản. Vậy điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản 2018 là gì?

1. Điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản 2018

Nhật Bản là một trong các nước rất khắt khe về vấn đề sức khỏe khi nhập cảnh, để tránh tình trạng xảy ra trở ngại thì bạn cần giữ gìn sức khỏe tốt trước, trong khi xin visa và đặc biệt là trong khoảng thời gian chuẩn bị xuất ngoại. Tuy nhiên thì chủ yếu chỉ có đối tượng xuất khẩu lao động mới khá khó trong yêu cầu về sức khỏe, các đối tượng theo diện du học Nhật Bản thì các yêu cầu này không khắt khe lắm. Nhưng bạn cũng nên biết một số bệnh sẽ không được đi du học Nhật Bản và sẽ gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh.

Một số bệnh sẽ không được đi du học

Các bệnh cúm: Các loại cúm như H5N1, H7N9 hay mắc phải các chủng cúm khác thì việc nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ gặp khó khăn, đại đa số các trường hợp sẽ bị cấm nhập cảnh vào đất nước này

Các bệnh về thần kinh: Vì là du học nên buộc bạn phải có đủ năng lực tự nhận thức để đảm bảo việc học được diễn ra bình thường, do đó mà các chứng bệnh rối loạn thần kinh như tâm thần phân liệt sẽ khó có thể đủ điều kiện sức khỏe để đi du học nhật.

một số bệnh không được đi du học

Ngoài ra thì bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe đi du học nhật của trường mình học. Thường thì rất ít trường yêu cầu giấy khám sức khỏe hay yêu cầu chứng minh sức khỏe. Thậm chí mắc HIV, viêm gan B, viêm phổi, cao huyết áp…hay các bệnh truyền nhiễm khác thì vẫn có thể đi du học như bình thường, khác hẳn với các yêu cầu khắt khe dành cho đối tượng xuất khẩu lao động. Miễn sao bạn có thể đủ sức khỏe để đáp ứng việc học và có thể theo trọn khóa học mà không bỏ dở giữa chừng.

Một số trường hợp đặc biệt như khuyết tật, dị tật bẩm sinh thì hiện nay cũng không hề có văn bản nào cấm nhập cảnh Nhật Bản. Tuy nhiên thì cần phải liên hệ trước với trường dự định nộp hồ sơ ở Nhật và hỏi trước cho các trường hợp đặc biệt này.
Đa số du học sinh Nhật Bản đều đi theo diện vừa học vừa làm để trang trải một phần sinh hoạt phí ở đây. Do đó thì kể cả các trường tại Nhật không yêu cầu về vấn đề sức khỏe thì bạn cũng nên tự ý thức được rằng việc có một sức khỏe đủ tốt để có thể thích nghi trong một môi trường hoàn toàn mới với các điều kiện khí hậu mới cùng những áp lực cuộc sống là việc bắt buộc.

2. Khám sức khỏe đi du học Nhật ở đâu?

Như thông tin ở trên thì đại đa số các trường tại Nhật không yêu cầu giấy khám sức khỏe trong hồ sơ cũng như không có yêu cầu chi tiết cho tình trạng sức khỏe của du học sinh Việt Nam. Tuy vậy thì ở một số trường vẫn sẽ có mẫu khám sức khỏe đi du học nhật riêng với những mục khám khác nhau, không hẳn giống với Việt Nam. Với trường hợp này tốt nhất là bạn liên hệ với trường và có mặt trực tiếp tại trường để khám sức khỏe theo đúng yêu cầu. Hoặc cách khác là bạn có thể xin trường mẫu giấy khám sức khỏe và thực hiện theo các yêu cầu khám đề ra trong giấy và có xác nhận của trung tâm y tế đủ thẩm quyền mà bạn tới khám.

khám sức khỏe đi du học nhật ở đâu

Ngoài ra thì một số trường không tổ chức khám sức khỏe, nhưng vẫn yêu cầu có giấy khám sức khỏe thì bạn có thể đến các cơ sở y tế, phòng khám mà trường chỉ định hoặc các bệnh viện trung tâm, bệnh viện lớn tại Nhật Bản.

Dù việc khám sức khỏe đi du học nhật là không bắt buộc trong quy trình hoàn thiện hồ sơ cộng thêm với các yếu tố như là khi sang Nhật rồi bạn vẫn phải theo quy trình khám của trường nữa (với một số trường có yêu cầu) nên nhiều người không khám sức khỏe tại Việt Nam. Nhưng việc tự ý thức được khả năng sức khỏe của bản thân cũng là điều nên làm trước khi bước vào cuộc sống ở một đất nước khác. Do đó thì dù bắt buộc hay không cũng nên khám tổng quát sức khỏe bản thân tại Việt Nam trước khi quyết định đi du học Nhật Bản.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện sức khỏe để đi du học Nhật 2018 mà bạn nên biết. Cùng với những thông tin và một số lời khuyên về nơi khám, hi vọng bạn sẽ có một sức khỏe cùng với tâm sinh lí tốt nhất, sẵn sàng cho lần du học Nhật Bản sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here