Trang chủ Du học Điều kiện du học Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018

Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018

32
0
Chia sẻ
những điều kiện để đi du học hàn quốc

Camnanggiaoduc.com – Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ. Không chỉ để tiếp cận nền giáo dục văn minh, hiện đại, du học Hàn Quốc còn giúp những người trẻ tiếp cận văn hóa thú vị của đất nước này. Điều kiện đi du học Hàn Quốc cần những gì?

1. Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Để du học Hàn Quốc, các ứng viên cần phải chú ý thật kỹ đến các điều kiện để du học Hàn Quốc như các điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện về tài chính, điều kiện về sức khỏe, điều kiện theo hệ học bạn đăng ký… Bên cạnh đó bạn cũng cần các điều kiện như sau:

 • Tuổi từ 18-28
 • Đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học..năm tốt nghiệp không quá 3 năm

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc.

1.1 Điều kiện đi du học Hàn Quốc về tiếng Hàn

Với những học sinh tham gia học chương trình bằng tiếng Hàn, Hàn Quốc không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Học sinh có thể học một khóa tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm là có thể tham gia học tại Hàn Quốc.

Với những học sinh, sinh viên tham gia học chương trình tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương đối với các ngành kinh tế và 6.5 với các ngành kỹ thuật.

điều kiện đi du học hàn quốc

1.2 Điều kiện du học Hàn về tài chính

Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học của đánh giá, phân tích tuyển chọn học sinh. Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc về tài chính gồm có:

 • Các trường hợp du học sinh được nhận học bổng thì dựa trên giấy chứng nhận học bổng.
 • Trường hợp là các du học sinh tự túc thì cần có những giấy tờ liên quan đến tài chính, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

1.3 Điều kiện du học ở Hàn Quốc về sức khỏe

Khác với du học Nhật Bản, điều kiện sức khỏe của các ứng viên để du học Hàn Quốc được quy định khắt khe hơn. Đây, gần như, là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể trở thành du học sinh Hàn. Các quy định về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc hiện nay vẫn còn tùy thuộc vào từng trường.

Tuy nhiên, theo quy định mới nhất từ ĐSQ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2016, tất cả các du học sinh xin visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện:

 • Bệnh viện lao phổi Trung ương tại địa chỉ số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Bệnh viện Chợ Rẫy tại địa chỉ số 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM

1.4 Điều kiện du học tại Hàn Quốc 2018 theo hệ học

Với hệ PTTH

Học sinh phải tốt nghiệp trung học cơ sở, tối thiểu có chứng chỉ Topik 1 – Level 1 để theo học bậc trung học phổ thông tại Hàn. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn, học sinh bắt buộc phải học ít nhất 06 tháng tiếng Hàn tại Việt Nam.

Với hệ đại học

Ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: Đơn xin học; Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học; Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được; Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết; Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức; Kế hoạch học tập; Giới thiệu về bản thân.

Thông thường, để có thể đi du học hệ đại học Hàn Quốc bạn cần phải: Tốt nghiệp PTTH; Học lực : trên 6.0

Đăng ký học đại học tại Hàn Quốc là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ các ứng viên. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho trường giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết. Hiện này, ngày càng có nhiều các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn quá trôi chảy, nhưng để có một cuốc sống thoải mái tại Hàn, bạn cần một trình độ tiếng Hàn nhất định.

Với hệ cao học

Điều kiện cần và đủ để Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

Với hệ cao đẳng nghề

Ứng viên cần trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Ưu tiên các bạn có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành các bạn đăng ký du học. Lưu ý: Điểm học bạ cấp 3 phải từ 5.0 trở lên và không có môn yếu); Có tiếng Hàn tương đương Topik 1.

Với hệ tiến sĩ

Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học Hàn Quốc cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh hoặc các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

Điều kiện du học tại Hàn Quốc theo hệ học

2. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

2.1 Du học sinh

 • Giấy khai sinh (bản sao gốc )
 • Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
 • Hộ khẩu (bản gốc)
 • Bằng cấp 3 (Bản gốc )
 • Học bạ cấp 3 (Bản gốc)
 • Giấy chứng nhận học tiếng Hàn (Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )
 • Bảng điểm  Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc )
 • Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
 • 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)
 • 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
 • 10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)
 • 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)

2.2 Người bảo lãnh

 • Có các loại giấy chứng thực chủ cơ sở hoặc đang có việc làm,
 • Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính,
 • Bản theo dõi nộp thuế tài sản.

Hy vọng với thông tin mới nhất về những điều kiện đi du học Hàn Quốc 2018 ở trên, các bạn trẻ Việt Nam đang có dự định đi du học Hàn Quốc sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here