Trang chủ Kỹ năng mềm Những ngành triển vọng chỉ dành cho người giỏi toán

Những ngành triển vọng chỉ dành cho người giỏi toán

32
0
Chia sẻ
Nhóm ngành quản trị

Trên thực tế, những người có tư duy Toán học tốt, họ có thể làm bất cứ ngành nghề gì mà họ yêu thích và họ đều trở thành những người thành công trong lĩnh vực đã lựa chọn. Vậy cụ thể, giỏi toán nên học ngành gì?

Dưới đây là một số ngành được đánh giá là có triển vọng nhất trong tương lai dành cho các bạn giỏi toán, hãy cùng khám phá nhé!

1. Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành đòi hỏi tư duy logic rất hợp với những người giỏi toán.

Trong thời kì kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Chưa kể bất cứ thành phố, đất nước nào cũng cần đến sự có mặt của ngân hàng.

Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như: trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

2. Kế toán

Những người làm kế toán có nhiệm vụ kiểm tra, phân tích và đọc các bảng báo cáo kế toán để dễ dàng đưa ra các kế hoạch tài chính, lời khuyên hoặc kiểm toán và đánh giá các báo cáo được gửi về.

Đến nay, ngành Kế toán vẫn là nhóm ngành “hot” và “đa dạng” với nhiều vị trí các bạn có thể làm kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kế toán kho… sự phát triển ổn định cũng như cơ hội việc làm của ngành này không phải là thấp, bởi bất cứ công ty nào tập đoàn lớn nhỏ nào trên thế giới cũng có vị trí kế toán trong công ty.

Hiện nay Việt Nam dần đi vào nền kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp nước ngoài đang có sự đầu tư ngày càng nhiều vào thị trường Việt Nam. Vì vậy xã hội hiện cần phải cung cấp nguồn nhân lực lớn ngành kế toán, thế nên cơ hội việc làm của ngành là rất lớn, đặc biệt là khi bạn vừa giỏi toán lại tốt tiếng Anh.

3. Nhóm ngành quản trị

Nhóm ngành quản trị

Các nhóm ngành quản trị có thể kể ra như: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương, marketing,…

Các nhà quản trị cần phân tích nghiên cứu, có nhiệm vụ xây dựng và áp dụng các mô hình toán cũng như các phương pháp tối ưu hóa khác.

Đồng thời, họ có thể phát triển và giải thích các thông tin hỗ trợ cho việc quản lý như đưa ra quyết định, xây dựng chính sách hoặc các chức năng quản lý khác.

Họ có thể thu thập, phân tích dữ liệu và phát triển phần mềm, dịch vụ hoặc sản phẩm để hỗ trợ ra quyết định. Đôi khi họ còn phát triển và cung cấp các mạng lưới thời gian, chi phí và hậu cần tốt nhất cho việc đánh giá, xem xét và thực hiện chương trình.

4. Nên theo học các nhóm ngành dành cho người giỏi toán tại đâu?

Giỏi toán thôi chưa đủ để bạn giữ cho mình tấm vé việc làm trong tương lai. Để vừa theo đuổi được ngành học phù hợp với khả năng của bản thân, lại có thể trau dồi được các kỹ năng cần thiết cho tương lai, học tập tại các trường đại học quốc tế như đại học BUV chính là lựa chọn sáng suốt của bạn.

Ưu điểm khi học tập tại BUV:

  • Sở hữu môi trường học tập Anh quốc đầu tiên tại Việt Nam (Anh quốc là nơi có nền giáo dục đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới), với chương trình giảng dạy hiện đại, trang bị cho các bạn cả kiến thức chuyên môn lẫn trình độ ngoại ngữ đáng nể.
  • Đội ngũ giảng viên 100% là giáo viên nước ngoài, truyền đạt những kiến thức mở và khuyến khích khả năng tư duy của sinh viên nhiều hơn.
  • Cơ hội cho sinh viên được thực tập ngay từ năm đầu đại học tại các tập đoàn công ty đa quốc gia như: ANZ, Piaggio, Standard Chartered Bank, Oxcharm, Hilton,…
  • Được tư vấn hướng nghiệp bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại trường, giúp các bạn có một định hướng rõ ràng và kinh nghiệm thực tế cho nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, trường cũng có chương trình học bổng trị giá lên tới 50% học phí, linh hoạt cho cả sinh viên đang học tại các trường đại học công lập, dân lập, liên kết quốc tế tại Việt Nam, hoặc các du học sinh.

Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng mang đến hành trang vững chắc cho các bạn sinh viên giỏi toán khi bước chân vào thị trường lao động.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết câu trả lời của câu hỏi giỏi toán nên học ngành gì” .Để hiểu sâu hơn các thông tin và giải đáp thắc mắc, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ qua số hotline 096 662 9909 hoặc ghé qua website http://www.buv.edu.vn/ để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here