Trang chủ Du học Điều kiện du học Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

24
0
Chia sẻ
điều kiện sức khỏe đi du học hàn quốc

Hiện nay du học Hàn Quốc đang được các bạn trẻ quan tâm bởi những ưu điểm là nó mang lại. Nhưng không phải ai cũng đáp ứng được hết những điều kiện để thực hiện giấc mơ. Đã có những bạn trẻ Việt Nam tạm gác lại ước mơ du học xứ sở kim chi không phải vì lý do tài chính, hay ngôn ngữ mà vì có những bệnh lý  sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

1. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ đề ra một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên trước khi đi du học ứng viên cần phải xác nhận thông tin với trường. Việc kiểm tra sức khỏe trước đi du học là rất quan trọng nhằm đảm bảo hoàn thành tốt quá trình học. Và những bệnh lý sau đây sẽ bị từ chối cấp visa du học Hàn Quốc:

  • Mắc bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh lao hoặc lao phổi thì sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn nếu như vẫn tiếp tục muốn đi du học Hàn Quốc.
  • Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Cúm gia cầm H5N1 hay H7N9 là loại bệnh truyền nhiễm được gọi là nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

2. Các bệnh vẫn đủ điều kiện sức khỏe để đi du học

  • Trầm cảm: Hiện nay, không có quy định cấm người bị trầm cảm không được đi du học Hàn Quốc, nhưng trong trường hơp thiếu khả năng hoạt động bình thường (học tập, giao lưu, vui chơi…) và thể hiện một cách rõ ràng biểu hiện bệnh thì có thể các trường đại học tại Hàn Quốc không nhận hồ sơ của học viên.
  • Viêm gan B hay viêm gan siêu vi B : Hiện nay Hàn Quốc chưa ban hành lệnh cấm diện du học đối với những du học sinh dương tính với virut viêm gan B. Tuy nhiên, nên chữa trị dứt điểm để đảm bảo sức khỏe cho việc học tập.
  • Những bệnh như HIV, lậu, giang mai…  tùy thuộc vào chính sách và yêu cầu của từng trường để chấp nhân hay không.

điều kiện sức khỏe đi du học hàn quốc

3. Nơi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất từ ĐSQ Hàn Quốc, kết quả khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc chỉ được công nhận tại 2 địa chỉ:

  • Khu vực Hà Nội:  khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu, Bệnh viện lao phổi Trung ương, địa chỉ ở 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy, địa chỉ tại 201B, Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP. HCM.

4. Thời gian khám sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian khám sức khỏe lý tưởng nhất khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc là trước ngày được hẹn nộp hồ sơ xin visa ít nhất 6 tháng. Thời gian này được xem là thời điểm phản ánh tốt nhất tình trạng cơ thể của bạn.

Những điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc không chỉ là đáp ứng theo quy định mà còn đảm bảo quá trình học tập của bạn được suôn sẻ. Thật khó cho việc phấn đấu, trau dồi kinh nghiệm nếu bạn thường xuyên ốm đau, mệt nhọc.

Sức khỏe là điều kiện không thể thiếu khi xin visa du học Hàn Quốc. Ngoài tìm hiểu những điều kiện sức khỏe đi du học hàn quốc, bạn nên nghiên cứu thêm các thủ tục cũng như quy định để tránh vi phạm. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết đến bạn và chúc bạn sẽ sớm hoàn thành ước mơ du học Hàn Quốc của mình

Mời bạn đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here