Trang chủ Du học Điều kiện du học Điều kiện du học Đức mới nhất gồm những gì?

Điều kiện du học Đức mới nhất gồm những gì?

61
0
Chia sẻ
điều kiện du học đức 2018

Là một trong những quốc gia Châu Âu nổi tiếng bởi nền giáo dục tiên tiến cùng chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế, Đức là điểm đến lý tưởng và ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học, việc tìm hiểu kĩ điều kiện du học Đức 2018 sẽ khiến tỷ lệ đỗ visa của sinh viên cao hơn rất nhiều. Vậy đi du học đức cần những điều kiện gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện du học Đức

1.1 Chứng chỉ APS

Điều kiện đi du học tại Đức đầu tiên sinh viên phải có là chứng chỉ APS. Chứng chỉ APS đảm bảo ứng viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập của ứng viên.

Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS. TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học của sinh viên, được tổ chức tại cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi). Sinh viên có thể lựa chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả.

1.2 Điều kiện về học lực

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những sinh viên vừa hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kì tại Việt Nam đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức.

Theo quy định, ứng viên tham dự chương trình Dự bị đại học ở đức phải thỏa mãn đồng thời các điề kiện sau:

  • Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia
  • Đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét tốt nghiệp , không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
  • Trúng tuyển vào Hệ đào tạo đại học chính quy tại một trường đại học Việt Nam, thì có thể được chuyển vào Dự bị đại học trong cùng nhóm Ngành.

Đối với sinh viên đã hoàn thành đủ ít nhất 4 kỳ học tại Việt Nam:

  • Chuyển thẳng vào năm nhất một trường ĐH cùng nhóm ngành, nhưng có khả năng phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay hỏi đáp để xét năng lực thực sự của du học sinh.
  • Chuyển tiếp vào dự bị ĐH và không bị giới hạn nhóm ngành

1.3 Điều kiện về trình độ tiếng Đức, tiếng anh

Một trong những yếu tố quan trọng giúp các du học sinh có bước đầu thành công đó là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Các trường đại học ở Đức đã cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh, vì thế điều kiện ngoại ngữ sẽ phụ thuộc vào khóa học mà ứng viên lựa chọn. Thông thường, 100% chương trình đại học và dự bị đại học ở Đức sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức, do đó ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam các ứng viên nên bắt đầu học tiếng Đức.

Chương trình học bằng tiếng Đức yêu cầu tối thiểu trình độ B1 đối với hệ dự bị đại học, B2 tiếng Đức với hệ đại học và thạc sĩ.

Chương trình học bằng tiếng Anh yêu cầu sinh viên đạt tối thiểu Ielts 6.5

1.4 Điều kiện về tài chính

Theo quy định, các ứng viên cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú tại Đức ít nhất 1 năm là 735 Euro/tháng, tương đương 8.820 Euro/năm.

Về nguyên tắc, ứng viên có thể chứng minh rằng có thể chứng minh bằng:

  • Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định: Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết.
  • Tài khoản Phong tỏa (Tài khoản Du học): Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản Phong tỏa tại Đức.
  • Bảo lãnh Ngân hàng: Mở một bảo lãnh Ngân hàng ở mức 8.820 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.
  • Học bổng: Chứng nhận học bổng với mức học bổng đủ cao.

điều kiện du học đức 2018

2. Điều kiện du học Đức miễn phí

Hầu hết các trường đại học công lập ở Đức đều có chính sách miễn học phí. Tuy nhiên, có 6 bang vẫn thu học phí, khoảng 80 Euro/tháng. Với chính sách ưu đãi này, phụ huynh học sinh đang có dự định du học Đức sẽ không còn lo ngại về số tiền học vốn rất lớn ở những nước khác tại châu Âu. Bởi thế, Chính phủ Đức yêu cầu ứng viên hoàn thành những điều kiện du học Đức miễn phí sau:

2.1 Điều kiện về học lực

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học dự bị chuyển lên học đại học, hoặc hoàn thành 4 học kỳ đại học chính quy tại Việt Nam thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường đại học tại Đức cùng nhóm ngành.

Chính phủ Đức miễn hoàn toàn học phí cho du học sinh thạc sĩ, bởi vậy sinh viên cần tốt nghiệp đại học chính quy tại Việt Nam với điểm tốt nghiệp đại học từ 7,5.

2.2 Điều kiện về trình độ tiếng Đức, tiếng Anh

Để đảm bảo khả năng ngoại ngữ theo học, du học sinh cần đạt trình độ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.0 (đối với hệ đại học), IELTS 6.5 (đối với hệ thạc sĩ).

điều kiện du học đức miễn phí

Đức luôn là điểm đến lý lý tưởng để học tập với hệ thống giáo dục đại học đẳng cấp thế giới, những thành phố thú vị, phong cảnh trữ tình,chất lượng cuộc sống cao và cơ hội  nghề nghiệp lớn. Với những điều kiện đi du học Đức 2018 ở đây, bài viết mong muốn cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản và cập nhật, giúp bạn tạo được sự chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ du học của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here