Trang chủ Kỹ năng mềm Bạn đã biết những kỹ năng nghề nghiệp theo 10 ngành nghề...

Bạn đã biết những kỹ năng nghề nghiệp theo 10 ngành nghề phổ biến chưa?

59
0
Chia sẻ
Người làm công tác xã hội

Bạn đã bao giờ nghe đến “kỹ năng nghề nghiệp”? Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Và giúp ích gì trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như việc định hướng và phát triển nghề đó trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng nghề nghiệp theo 10 ngành nghề phổ biến.

1. Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Kỹ năng nghề nghiệp nói chung là tất cả những kỹ năng liên quan tới việc định hướng, lựa chọn, tiếp cận và phát triển năng lực bản thân, đánh giá thị trường lao động và các yêu cầu không ngừng thay đổi từ các nhà tuyển dụng để có hướng đi đúng đắn nhất cho mỗi người. Kỹ năng nghề nghiệp đã có thể được hình thành từ những năm học THPT.

2. Kỹ năng nghề nghiệp theo từng nhóm nghề phổ biến

2.1. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm nghề kinh doanh, tính toán

Kỹ năng giao tiếp
Một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho ngành nghề này là kỹ năng giao tiếp. Nhìn chung thì kỹ năng này cần thiết cho mọi nhóm nghề trừ những nhóm nghề liên quan đến tư duy nghiên cứu thì không nhất thiết phải có. Kỹ năng giao tiếp sẽ bao gồm ngôn ngữ cơ thể, cách làm chủ cảm xúc, cách diễn đạt và dùng từ, biết tôn trọng và lắng nghe,…

Người làm nghề kinh doanh, tính toánKỹ năng đàm phán
Đây là một trong những kỹ năng giúp bạn thành công trong những thương vụ lớn nhỏ. Kỹ năng này sẽ tạo cho bạn một thói quen làm chủ trong mọi tình huống, không bị người khác dẫn dắt đi và quan trọng nhất là đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình.
Kỹ năng phân tích
Kỹ năng phân tích luôn nằm trong top 1 các kỹ năng cần thiết nhất cho ngành kinh doanh và tính toán. Với thời buổi cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh thì khả năng phân tích thực trạng công ty doanh nghiệp của mình với các công ty khác trên thị trường sẽ là phương pháp trực tiếp để dẫn tới thành công, đồng thời nó cũng giúp bạn lập nên một bản kế hoạch dài hạn cho sự phát triển của doanh nghiệp mình.

2.2. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm công tác xã hội

Kỹ năng lắng nghe
Có thể nói đây là kỹ năng quan trọng nhất của những người làm công tác xã hội. Công việc này đòi hỏi sự lắng nghe và thấu hiểu của những người cán bộ. Kỹ năng này giúp đối tượng hiểu được họ đang được lắng nghe và được quan tâm. Các cử chỉ, điệu bộ cùng ánh mắt cũng sẽ trực tiếp thể hiện kỹ năng lắng nghe của bạn.

Người làm công tác xã hộiKỹ năng tham vấn
Công tác xã hội chủ yếu sẽ là việc giúp đối tượng hiểu rõ khó khăn để tự giải quyết nó hoặc giúp họ giải quyết vấn đề đó. Rất nhiều người gặp trở ngại trong việc nhìn nhận bản chất của sự việc cũng như tìm cách giải quyết. Do đó việc đặt các câu hỏi, đưa ra các câu trả lời thích hợp sẽ nâng cao nhận thức của đối tượng trong việc giải quyết vấn đề.
Ngoài 2 kỹ năng trên thì các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát hay kỹ năng ghi chép cũng cần thiết cho công việc này.

2.3. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm nghề nghiên cứu

Kỹ năng tư duy logic
Nếu nói kỹ năng tư duy không còn quá xa lạ nữa trong thời buổi hiện nay, thì tư duy logic lại là bước phát triển mới trong tư duy của con người, đặc biệt là những người đi theo lĩnh vực nghiên cứu. Việc luyện cho mình tư duy logic sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc cũng như tạo cho bản thân một chuỗi tư duy có quy luật hệ quả hoặc tư duy liên tưởng.

Người làm nghề nghiên cứuKỹ năng phản biện
Kỹ năng phản biện sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và tập cách tiếp nhận vấn đề một cách chủ động mà không bị áp đặt hay bắt buộc. Mỗi vấn đề sẽ có 2 mặt của nó, đặc biệt khi nghiên cứu phân tích lại càng phải chỉ ra tính 2 mặt đó có tác động, ảnh hưởng gì tới những đối tượng khác.

2.4. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong khối nhà nước

Kỹ năng xử lý văn kiện

Các văn kiện, văn bản cùng nhiều loại giấy tờ là những vật luôn gắn liền với người làm trong khối ngành nhà nước. Một ngày có thể phải xử lý rất nhiều loại giấy tờ khác nhau liên quan đến nhiều lĩnh vực.

Người làm trong khối nhà nước

Xử lý văn kiện sẽ gồm các bước như phân loại nhóm giấy tờ, đọc và tóm tắt nội dung văn kiện và xử lý theo đúng yêu cầu. Việc rèn luyện cho bản thân khả năng xử lý văn kiện nhanh nhạy, chính xác và ngắn gọn sẽ mang lại hiệu suất làm việc tối đa và làm cho bạn không cảm thấy “nhàm chán” trong ngành có phần cứng nhắc này.

2.5. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong lĩnh vực máy tính, công nghệ cao

Kỹ năng làm việc nhóm
Hầu như trong các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay các lập trình viên, các chuyên gia công nghệ sẽ ít khi làm việc độc lập mà thường đi theo một nhóm nhỏ ít nhất là 4-5 người để có thể hoàn thành các dự án, các chương trình công nghệ. Thậm chí ở các công ty liên doanh còn hợp tác với các chuyên gia công nghệ của nước ngoài nữa, kéo theo việc bạn phải tập cho mình kỹ năng làm việc, trao đổi, hoàn thiện sản phẩm với nhóm.

Người làm trong lĩnh vực máy tính, công nghệ caoKỹ năng chịu áp lực cao
Những người làm việc trong nhóm ngành này thường phải làm việc với các loại máy móc nhiều hơn cả, chưa kể những áp lực khác đến từ việc phải sáng tạo, đổi mới và luôn phải đúng thời hạn. Do đó thì giờ giấc sinh hoạt cá nhân có thể sẽ bị rút ngắn hơn, gây nên stress. Bạn nên rèn luyện khả năng làm việc trong một môi trường với áp lực lớn và tìm cách để thư giãn cho bản thân khi đã quyết định theo nhóm ngành này.

2.6. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong lĩnh vực y tế

Kỹ năng quan sát và phán đoán
Hầu như nhiều người sẽ lờ đi kỹ năng quan sát và nhìn nhận vấn đề vì cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, với những người theo ngành y thì không thể bỏ qua kỹ năng này. Quan sát các biểu hiện ban đầu của mỗi người bệnh và đưa ra phán đoán chuẩn xác, kịp thời sẽ là chìa khóa để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Người làm trong lĩnh vực y tế

Kỹ năng nghiên cứu khoa học
Mọi hoạt động thực tiễn đều dựa theo những cơ sở lý luận nhất định. Người làm trong ngành y luôn phải tạo cho mình một thói quen nghiên cứu khoa học để tìm ra những luận điểm có giá trị, áp dụng vào thực tiễn để nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

2.7. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm nghề sáng tạo

Kỹ năng phác thảo
Người làm nghề sáng tạo thường là những người làm công việc thiết kế, các công việc về ý tưởng,… Thường nhóm người này có tư duy khá logic cùng mắt nhìn nhạy bén về mọi vấn đề. Tuy nhiên thì cũng cần có kỹ năng phác thảo và trình bày một cách hoàn hảo các ý tưởng của mình để biến nó thành hiện thực nữa chứ không chỉ còn đơn thuần là những ý tưởng trong đầu.

Người làm nghề sáng tạoKỹ năng quan sát, tìm hiểu
Những ý tưởng không phải chỉ đơn thuần là nảy ra từ trong đầu mà nó còn đến từ những vấn đề, sự vật khác trong cuộc sống. Kỹ năng quan sát, tìm hiểu sẽ giúp những người sáng tạo luôn tìm ra cái mới và không bao giờ bị cạn ý tưởng.

2.8. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng

Kỹ năng ngoại ngữ
Đây là kỹ năng không thể thiếu dành cho bộ phận lao động làm trong ngành nghề này. Là công việc tiếp xúc trực tiếp với vô số khách nước ngoài, đặc biệt là các vị trí như lễ tân khách sạn, quản lý nhà hàng,… Việc giao tiếp một cách thành thạo với khách là điều bắt buộc. Biết càng nhiều ngoại ngữ thì cơ hội cho ngành nghề này càng cao.

Người làm trong ngành du lịch, khách sạn, nhà hàngKỹ năng giải quyết vấn đề
Khi phải phục vụ một số lượng lớn khách cùng vô vàn yêu cầu từ khách đưa ra thì việc phải đối mặt với các vấn đề phát sinh đột ngột là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất đây là nghề dịch vụ, bạn buộc sẽ phải làm cho khách cảm thấy hài lòng và được tôn trọng, làm sao cho họ cảm thấy thỏa mãn với yêu cầu của mình, do đó thì kỹ năng giải quyết các vấn đề là một trong những kỹ năng hàng đầu của nghề này.

2.9. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong ngành giao thông, vận tải

Kỹ năng xử lý tình huống
Với các ngành nghề liên quan đến giao thông, vận tải nghĩa là việc phải thường xuyên đi lại thì xử lí tình huống là kỹ năng quan trọng bậc nhất. Trên cả chặng đường sẽ không ai có thể hoàn toàn kiểm soát được chuyện gì sẽ xảy ra.

Người làm trong ngành giao thông, vận tải

Việc xử lý tình huống kịp thời một cách an toàn nhất cho bản thân và người đang cùng tham gia giao thông sẽ giảm thiểu được tối đa những hậu quả không đáng có.

2.10. Kỹ năng nghề nghiệp cho người làm trong ngành giải trí

Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông
Những người làm trong ngành giải trí khó tránh khỏi scandal cũng như “búa rìu của dư luận. Họ là những người luôn được mọi người theo sát từ những việc nhỏ nhặt nhất. Kỹ năng cần phải có khi làm ngành nghề này là xử lý khủng hoảng truyền thông. Việc xử lý, đưa ra những câu trả lời kèm theo các hành động thông minh sẽ làm giảm sức ép từ dư luận và tạo lại thiện cảm nơi họ.

Kỹ năng nắm diễn đạt và sử dụng ngôn từ

Có thể nhiều người sẽ nghĩ kỹ năng này không quá liên quan tới nghề này. Tuy nhiên thì việc là người của công chúng và nhiều khi phát ngôn đại diện cho một lớp quần chúng thì lời ăn tiếng nói phải cực kỳ cẩn trọng. Do đó việc lựa chọn ngôn từ cũng như tìm cách diễn đạt một cách uyển chuyển, khéo léo sẽ được lòng công chúng hơn cả.

Kỹ năng nghề nghiệp sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn định hướng, tiếp cận và phát triển công việc tương lai dựa trên năng lực của bản thân.

Mời bạn đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here